[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
เมนูหลัก
ข้อมูลพื้นฐาน 9 ประการ
ระบบสารสนเทศ
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง เจลหอมสมุนไพร

เจ้าของผลงาน : นักศึกษาระดับ(ปวส.) ชั้นปีที่ ๑ แผนกวิชาพณิชยการ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ
อังคาร ที่ 26 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561
เข้าชม : 6167    จำนวนการดาวน์โหลด : 8466 ครั้ง
3 stars เฉลี่ย : 3 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

บทคัดย่อ

     โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง เจลหอมสมุนไพร จุดหมายของการศึกษาค้นคว้า เพื่อ ศึกษาปริมาณสมุนไพร : เทียนเจล : เกลือ ที่เหมาะสมในการทำเจลและศึกษาเจลหอมสมุนไพรที่แตกต่างกันจะได้รับความพึงพอใจทางประสาทสัมผัสจากผู้บริโภคแตกต่างกันพร้อมบรรจุภัณฑ์

     วิธีการ ทำเตรียมเจลสมุนไพรคือนำสมุนไพรทั้ง ๔ ชนิด มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ต้ม สมุนไพรทั้ง ๔ ชนิด ลงไปต้มชนิดละ ๓๐๐ กรัม ต่อน้ำ ๕๐ มิลลิลิตร ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วกรองกากสมุนไพรออก จะได้น้ำหอมสมุนไพรที่กรองแล้ว

     ผลการทดลอง ปรากฏว่า การทดลองที่ ๑ ได้น้ำสมุนไพรทั้ง ๔ ชนิด การทดลองที่ ๒ จะได้เจลหอมสมุนไพรในปริมาณที่เหมาะสม การทดลองที่ ๓ ผู้ทดสอบให้คะแนนชอบโดยรวม พบว่าผู้บริโภคทั่วไป
มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเจลสมุนไพร โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( x= ๔.๕๙) เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อแสดงให้เห็นว่าลำดับแรกคือ กลิ่นและสีสมุนไพรมะกรูด ค่า x- = ๔.๗๐ อยู่ในระดับ มากที่สุด รองลงมาคือ กลิ่นและสีสมุนไพรมะนาว ค่า x- = ๔.๖๐ ระดับความคิดเห็น อยู่ในระดับ มากที่สุด 
กลิ่นและสีสมุนไพรตะไคร้หอม x= ๔.๕๘ ระดับความคิดเห็น อยู่ในระดับมากที่สุด และกลิ่นและสีสมุนไพรใบเตย ค่า x= ๔.๔๘ ระดับความคิดเห็นดี อยู่ในระดับ ดีดาวน์โหลด   ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง เจลหอมสมุนไพร 26/มิ.ย./2561
      โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง มะม่วงหาวมะนาวโห่สามรส 14/ก.ค./2560
      โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง สบู่ใบย่านาง 30/มิ.ย./2559
      โครงงานวิทยาศาสตร์ เรื่อง แยมมะละกอ กลิ่นใบเตย 30/มิ.ย./2559
      บทคัดย่อ การศึกษาการจัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ของวิทยาลัยการอาชีพนาทวี สังกัดสานักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 5/เม.ย./2559


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ nathawee@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป